Các trường tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024

Thứ năm, 07/09/2023

Hòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới trong cả nước. Sáng 5/9, trường Tiểu học Phát Diệm đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Về dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Liêm - Ủy viên BTV Huyện ủy – Bí thư BCH Đảng bộ- Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm cùng các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể thị trấn Phát Diệm, đại diện hội cha mẹ học sinh đã tới dự cùng chung vui với thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới.

Mở đầu Lễ Khai giảng năm học mới, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Trong đó nhấn mạnh: “Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời”, “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời...Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sáng vai với các cường quốc năm châu chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”.

Tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu, khai giảng năm học mới thầy và trò Trường Tiểu học Phát Diệm vui mừng với nhiều kết quả đạt được trong năm học qua: Năm học 2022 -2023 nhà trường có 01 giáo viên được Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen; 03 giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 04 giáo viên được UBND huyện tặng Giấy khen ; 889/890 = 99.88% em học sinh lên lớp, 420 lượt em học sinh đạt giải tại các sân chơi trí tuệ cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia, chất lượng nhà trường ngày một nâng lên nhất là chất lượng mũi nhọn. Các phương pháp dạy học tích cực được giáo viên nhà trường ứng dụng hiệu quả.

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư khang trang, xanh, sạch, đẹp, các trang thiết bị dạy học được mua sắm, phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường với tổng số tiền đầu tư trên 450 triệu đồng. Với thành tích đó trường Tiểu học Phát Diệm luôn là đơn vị đứng ở tốp đầu của huyện Kim Sơn.

Trong năm học 2023-2024, nhà trường quyết tâm xây dựng nề nếp, kỷ cương, xây dựng khối đoàn kết thống nhất. Thực hiện đổi mới giáo dục, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, internet trong dạy và học. Tích cực  chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và đôi ngũ giáo viên để đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá theo năng lực của học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học học mới đồng chí Trần Thanh Liêm -Ủy viên BTV Huyện ủy – Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Phát Diệm.

Cùng ngày, đồng chí Triệu Quốc Cường – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Đỗ Văn Thành – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thị trấn Phát Diệm cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể đã tới dự lễ khai giảng tại các trường MN Hoa Hồng, trường THCS Phát Diệm.

Một số hình ảnh: