Đại hội công đoàn cơ sở thị trấn Phát Diệm lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thứ ba, 14/03/2023

Sáng 10/3/2023, Công đoàn cơ sở thị trấn Phát Diệm long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự Đại hội có đồng chí Trần Thanh Liêm – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm, các đồng chí thường trực Đảng uỷ - HĐND- lãnh đạo UBND, Chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường học, đại diện các doanh nghiệp, cùng các đoàn viên Công đoàn thị trấn Phát Diệm.

Các đại biểu dự Đại hội

Công đoàn cơ sở thị trấn Phát Diệm có 23 đoàn viên. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức thị trấn được chuẩn hóa với 4 đồng chí có trình độ Thạc sỹ, 18 đồng chí có trình độ Đại học, 01 đồng chí có trình độ Trung cấp. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn thị trấn đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản của Đảng, Nhà nước, các dự thảo bộ luật có liên quan đến đoàn viên công đoàn như: Dự thảo bộ Luật Lao động, Luật công chức sửa đổi bổ sung, Luật Dân chủ tại cơ sở. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn đã làm tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công chức thông qua các hoạt động nhân dịp tết Nguyên Đán, các dịp lễ kỷ niệm bằng các hoạt động cụ thể như: Tổ chức gặp mặt, toạ đàm, giao lưu học tập kinh nghiệm. Trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ, trao quà nhân dịp Lễ, tết với trên 100 lượt đoàn viên công đoàn. Tổ chức thăm hỏi 33 lượt đoàn viên công đoàn với tổng số tiền là 6,6 triệu đồng. Đồng thời tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan học tập các mô hình tại Lào Cai, Thanh Hoá.

Các đoàn viên công đoàn cơ sở thị trấn Phát Diệm

Công đoàn thị trấn tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu phát triển ý thức phục vụ nhân dân”, “ phong trào thi đua vì sự nghiệp CNH – HĐH nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ phong tào thi đua xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hoá”… trong đó, cán bộ, đoàn viên công đoàn nêu cao ý thức trách nhiệm, tiên phong gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở thị trấn Phát Diệm, nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Phát Diệm, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Ban chấp hành công đoàn cơ sở thị trấn Phát Diệm lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Triệu Quốc Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Trưởng công an thị trấn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chủ tịch công đoàn trường MN Hoa Hồng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đồng chí trong BTV Đảng uỷ chúc mừng Ban chấp hành công đoàn khoá V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở thị trấn, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 3 đồng chí. Đồng chí Trần Văn Thuỷ được các đại biểu tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở thị trấn Phát Diệm, nhiệm kỳ 2023 - 2028; các đại biểu bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.