Gặp mặt các quân nhân xuất ngũ và nam thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Thứ năm, 22/02/2024

Vừa qua, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và Hội đồng NVQS thị trấn Phát Diệm đã tổ chức hội nghị gặp mặt những quân nhân xuất ngũ năm 2024 và thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Đến dự có đồng chí Trần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm, đồng chí Triệu Quốc Cường –Bí thư thường trực Đảng ủy; Đ/c Đỗ Văn Thành – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Phát Diệm, đồng chí Phan Mạnh Trường – Cán bộ BCH Quân sự huyện phụ trách thị trấn; các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể; các bí thư, tổ trưởng tổ dân phố, thôn đội trưởng và các quân nhân xuất ngũ năm 2024 và các đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng với sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo và các đoàn thể thị trấn. Thay mặt cho các đồng chí Lãnh đạo thị trấn, đồng chí Đỗ Văn Thành– Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thị trấn Phát Diệm đã ghi nhận biểu dương sự cố gắng của các quân nhân đã nỗ lực rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội. Đồng thời, cũng đề nghị sau khi xuất ngũ, các thanh niên tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực sự là lực lượng nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương; ngoài ra, cũng mong muốn các thanh niên khi trở về địa phương cần sớm có định hướng, tiếp tục học tập, tham gia các lớp đào tạo nghề phù hợp để tìm kiếm việc làm, tích cực lao động, sản xuất tạo thu nhập cho bản thân, giúp đỡ gia đình, tham gia các hoạt động của địa phương, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp.

Đồng chí: Đỗ Văn Thành - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Phát Diệm phát biểu tại hội nghị

Lần giao quân này, thị trấn Phát Diệm có 10 tân binh lên đường nhập ngũ. Đây là những thanh niên ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức kỷ luật cao. Đồng chí Chủ tịch đã động viên các tân binh phát huy truyền thống quê hương anh hùng, yên tâm nhận nhiệm vụ, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu xứng danh với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tham gia quân ngũ

Các đồng chí tân binh đã được nghe những tâm sự, chia sẻ chân tình, sâu sắc của đồng chí Vũ Thúy Sơn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn, đại diện cho thế hệ đi trước, những người cũng đã từng trải qua quân ngũ, được sống và rèn luyện trong môi trường Quân đội, cùng những lời nhắn nhủ các chiến sỹ trẻ trước khi họ bước vào cuộc sống mới. Tại buổi gặp mặt, đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ, sự quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh niên Lã Tiến Dũng - Đại diện tân binh phát biểu cảm tưởng.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn, các Đoàn thể và Ban chỉ huy quân sự thị trấn Phát Diệm đã tặng quà cho các đồng chí thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Các phần quà thiết thực và những lời chúc tốt đẹp dành cho các tân binh chính là nguồn động viên to lớn về tinh thần, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể thị trấn giúp các tân binh có thêm động lực yên tâm lên đường nhập ngũ, xứng đáng với truyền thống của cha anh đi trước.

Đồng chí Trần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm                             tặng quà cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND thị trấn - Huyện đội Kim Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng các thanh niên.