Hội Nông dân thị trấn Phát Diệm tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu, 24/02/2023

Sáng 22/02, Hội nông dân Thị trấn Phát Diệm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có đồng chí Trần Thanh Liêm – TVHU, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND Thị trấn Phát Diệm; Vũ Duy Tùng – Chủ tịch Hội nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Hội nông dân thị trấn, các đồng chí trưởng ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố  và 73 đại biểu đại diện cho 500 hội viên nông dân thị trấn Phát Diệm.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Nông dân thị trấn đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội nông dân Thị trấn lần thứ III, trong đó có 5/9 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Công tác xây dựng tổ chức Hội tiếp tục củng cố và phát triển, nội dung, phương thức hoạt động đổi mới tích cực, có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, Chi hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Hiệu quả hoạt động của tổ chức và chất lượng hội viên được nâng lên. Vai trò, trách nhiệm của Hội trong phong trào chung của thị trấn ngày càng được khẳng định. Các phong trào thi đua do Hội phát động tiếp tục phát triển cả bề rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân; nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Đời sống vật chất và tinh thần của nông dân được nâng lên, vị thế của Hội ngày được khẳng định, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Với chủ đề “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới và phát triển”, Hội nông dân Thị trấn thảo luận, xây dựng phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028: Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo hướng kết hợp chặt chẽ việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân, tham gia xây dựng cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho hội viên, nông dân; hỗ trợ nâng cao năng suất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tham gia thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Phát Diệm lần thứ XXVII đề ra.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội nông dân Thị trấn Phát Diệm nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Duy Tùng – Chủ tịch Hội nông dân huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Các đại biểu dự Đại hội