Chủ nhật, 05/05/2024

Kiểm tra điều kiện thành lập lớp mầm non độc lập Mầm non Học viện sáng tạo I-Steam trên địa bàn thị trấn Phát Diệm

Thứ hai, 22/04/2024

Sáng ngày 17/4/2024, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Kim Sơn phối hợp với UBND thị trấn Phát Diệm tổ chức kiểm tra điều kiện thành lập lớp mầm non độc lập Mầm non học viện sáng tạo I-Steam trên địa bàn thị trấn Phát Diệm.

Bà Vũ Thị Hoà – Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Đức Đại – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phát Diệm,  các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục và Hiệu trưởng trường MN Hoa Hồng, thị trấn Phát Diệm.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, hồ sơ giáo viên, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, công tác đảm bảo phòng cháy, chữa cháy và các điều kiện cần thiết có liên quan khác tại cơ sở.

Qua kiểm tra, cơ sở đã đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện phòng giữ trẻ sạch sẽ, thoáng mát, bếp ăn hợp vệ sinh, đủ điều kiện về diện tích, không gian chơi cho trẻ. Tuy nhiên, cơ sở chưa đảm bảo đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, dụng cụ y tế đảm bảo sơ cứu ban đầu cho trẻ, cách bố trí các dụng cụ học tập, đồ chơi cho trẻ trong phòng chưa phù hợp, chưa đảm bảo theo quy định. Do đó, đoàn đã yêu cầu cơ sở phải đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định trước khi có văn bản ra quyết định thành lập cơ sở để đi vào hoạt động.