Thị trấn Phát Diệm tổ chức tổng kết công tác năm và phong trào thi đua năm 2023

Thứ hai, 22/01/2024

Sáng 22/01/2024, tại Hội trường UBND, UBND thị trấn Phát Diệm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm và phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Về dự hội nghị có ông Vũ Văn Chiến – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ -Ông Trần Thanh Liêm - Ủy viên BTV huyện ủy – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm; bà Đinh Thị Thu Hà – Trưởng phòng Y tế huyện, ông Nguyễn Văn Diên – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện, các đồng chí đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Phát Diệm, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn qua các thời kỳ, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố cùng các đồng chí được khen thưởng năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe, đồng chí Trần Đức Đại – TVĐU - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phát Diệm báo cáo tổng kết công tác năm và phong trào thi đua năm 2023 và triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2024. Trong đó nhấn mạnh:

Năm 2023, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các ban ngành đoàn thể và sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị trấn Phát Diệm đã triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 9/9 chỉ tiêu đề ra, trong đó có 02 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Kinh tế tăng trưởng tương đối ổn định, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì; công tác chỉnh trang đô thị tiếp tục được đẩy mạnh; văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, công tác giảm nghèo có hiệu quả; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư công dân có chuyển biến tích cực; an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính được quan tâm. Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu thị trấn Phát Diệm trong khu vực phòng thủ năm 2023. Đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 9/9 chỉ tiêu đề ra, trong đó có 02 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Đặc biệt với sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện, thị trấn Phát Diệm đã chuyển trụ sở làm việc của Đảng uỷ - HĐND - UBND về địa chỉ: Phố Năm Dân với cơ sở vật chất khang trang, thuận tiện cho cán bộ, công chức làm việc cũng như các cơ quan, đơn vị và Nhân dân đến giao dịch giải quyết công việc.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, thị trấn Phát Diệm đã tập trung phát triển kinh doanh dịch vụ, chế biến lương thực, thực phẩm, cơ khí, vận tải, sản xuất vật liệu xây dựng cơ bản được quan tâm tạo điều kiện để doanh nghiệp, cá nhân đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các ngành thương mại, xây dựng, dịch vụ, vận tải đó đáp ứng được nhu cầu mua sắm, sản xuất và sinh hoạt của người dân. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn ước đạt: 291.180 tỷ đồng tăng 5,4% so với năm 2022. Thu ngân sách đạt  trên 14 tỷ đồng, đạt 234,5% dự toán năm.

Thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị, năm 2023, Đảng ủy, UBND thị trấn đã hoàn thiện việc sử chữa, nâng cấp các hạng mục Trụ sở Đảng ủy - HĐND -UBND thị trấn Phát Diệm (huyện ủy cũ) sau khi nhận bàn giao đảm bảo quy định; tập trung tổ chức thi công Công trình: Làm hệ thống thoát nước và đổ Asphalt tuyến đường phố Thượng Kiệm (đoạn từ Đường Nguyễn Công Trứ đến giáp xóm 4, xã Thượng Kiệm) dự kiến xong trước tết Nguyên đán năm 2024;

Văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân ổn định, quốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được quan tâm. Chỉ đạo thực hiện tốt việc tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại của Nhân dân theo thẩm quyền. Năm 2023, đã tiếp 21 lượt công dân đến đề nghị phản ánh nội dung chủ yếu về lĩnh vực đất đai; xây dựng; lấn chiếm vỉa hè, lề đường. Tiếp nhận 08 đơn, trong đó có 01 đơn UBND huyện chuyển về. Tổ chức 9 hội nghị giải quyết đơn của công dân, trong đó đã giải quyết xong 06 đơn, 02 đơn hòa giải không thành và đã hướng dẫn công dân gửi đơn đến tòa án để giải quyết theo quy định.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2023 UBND thị trấn Phát Diệm được UBND Huyện đánh giá, xếp loại: Chính quyền cơ sở Trong sạch vững mạnh và được UBND tỉnh Ninh Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2023.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2023, thị trấn Phát Diệm đã có 4 cá nhân được tặng Bằng khen của cấp Trung ương, 5 tập thể và 9 cá nhân được nhận các danh hiệu thi đua cấp tỉnh. 7 tập thể và 30 cá nhân được Huyện ủy, UBND huyện khen thưởng và 19 tập thể 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực được Đảng ủy, UBND thị trấn khen thưởng.

Vũ Văn Chiến – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Trần Thanh Liêm - Ủy viên BTV huyện ủy – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023

Đồng chí Đỗ Văn Thành - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị trấn trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, khắc phục những mặt còn hạn chế, khuyết điểm. Thị trấn Phát Diệm tiếp tục đoàn kết, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế văn hoá, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, xây dựng quê hương thị trấn Phát Diệm giàu đẹp, văn minh.