Thị trấn Phát Diệm tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Thứ hai, 08/04/2024

Chiều ngày 05/4/2024, Hội đồng NVQS thị trấn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Về dự hội nghị có ông Trần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm, bà Đinh Thị Thu Hà – Trưởng Phòng Y tế huyện – Phụ trách đơn vị thị trấn Phát Diệm, ông Đỗ Văn Thành – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNV quân sự thị trấn Phát Diệm, các đồng chí thường trực Đảng uỷ - HĐND – Lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, thành viên HĐND quân sự thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và thôn đội trưởng.

Quang cảnh hội nghị

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, năm 2024, Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện tốt các khâu, các bước từ việc nắm nguồn nhập ngũ, công tác sơ tuyển, khám tuyển; công tác thâm nhập, phát lệnh gọi nhập ngũ, tổ chức gặp mặt động viên, quản lý quân số...Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền tới mọi người dân, nhất là các thanh niên trong độ tuổi thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với đất nước. Do vậy, năm 2024 thị trấn Phát Diệm đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao quân với tổng số 11/10 thanh niên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, những khó khăn vướng mắc, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ như: đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công tác xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, xử lý trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự … và kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyển quân trong năm 2025.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2024. Đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2025, đồng chí yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn nắm chắc nguồn trong độ tuổi NVQS; tham mưu xây dựng kế hoạch tuyển quân năm 2025; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân và thanh niên trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn thực hiện kế hoạch theo chức năng, nhiệm vụ được phân công để hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Đồng chíTrần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024.

Các tập thể, cá nhân đươc khen thưởng