Trang Thông tin điện tử

Thị trấn Phát Diệm - Huyện Kim Sơn

Thứ năm, 21/11/2024

TT Phát Diệm tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Thứ sáu, 17/05/2024

         Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Sáng ngày 17/5, Đoàn kiểm tra liên ngành thị trấn Phát Diệm do đồng chí Trần Đức Đại  - Phó Chủ tịch UBND thị trấn làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn.

         Hiện trên địa bàn thị trấn Phát Diệm có trên 70 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Đặc biệt có chợ Năm Dân, nơi tập trung buôn bán, kinh doanh của nhiều hộ tiểu thương ở các nơi khác nhau trên địa bàn huyện. Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn, thị trấn Phát Diệm đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tuân thủ nghiêm các quy định về ATVSTP.

         Đoàn đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chợ Năm Dân, các quán ăn đường phố và các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Tại các cơ sở kinh doanh, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ về ATTP như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận đủ sức khỏe của những người trực tiếp chế biến, bán hàng. Đồng thời, kiểm tra điều kiện vệ sinh đối với cơ sở như: trang thiết bị dụng cụ, nguồn nước, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng của hàng hoá…

          Qua kiểm tra, hầu hết các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn thị trấn đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, quá trình chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm đều tuân thủ theo đúng quy định. Tuy nhiên, có một số hộ chưa đủ các điều kiện đảm bảo về hồ sơ ATTP. Đoàn đã yêu cầu các hộ kinh doanh phải thực hiện nghiêm túc đảm bảo đầy đủ các thủ tục theo quy định trước khi hộ tiếp tục kinh doanh.  

       Cùng với việc kiểm tra, Đoàn cũng đã tuyên truyền, tổ chức ký cam việc thực hiện các quy định về điều kiện ATVSTP đối với các cơ sở, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các thực phẩm độc hại, ảnh hưởng tới sức khoẻ và không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Bài liên quan
Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 63108

Trực tuyến: 37

Hôm nay: 214