Chủ nhật, 19/05/2024

TTPD tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động cụm an toàn về ANTT khu vực trung tâm huyện Kim Sơn và bàn giao cụm trưởng cho xã Thượng Kiệm

Thứ sáu, 24/03/2023

Chiều ngày 23/3/2023, tại hội trường UBND thị trấn Phát Diệm, TT Phát Diệm đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động cụm an toàn về an ninh trật tự khu vực trung tâm huyện và bàn giao cụm trưởng cho xã Thượng Kiệm.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Liêm – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm, đồng chí Trung tá Phạm Văn Giang – Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí đội trưởng đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự, các đồng chí cán bộ công an huyện phụ trách 4 xã, thị trấn Thượng Kiệm, Kim Chính, Lưu Phương và TT Phát Diệm, các đồng chí Chủ tịch, trưởng, phó công an các xã Thượng Kiệm, Kim Chính và Lưu Phương. Các đồng chí trong Ban thường vụ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể, tổ trưởng tổ dân phố thị trấn Phát Diệm.

Cụm an toàn về an ninh trật tự khu vực trung tâm huyện gồm 4 xã, thị trấn là Thượng Kiệm, Kim Chính, Lưu Phương và Thị trấn Phát Diệm, năm 2023 với trách nhiệm là cụm trưởng, thị trấn Phát Diệm đã cùng với các xã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền vận động nhân dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước liên quan đến nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, tự giác thực hiện trách nhiệm công dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, NQ, Nghị định của Chính phủ, của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự.

Năm 2023, lực lượng công an và Bảo vệ dân phố các xã, thị trấn đã phát hiện, bắt và xử lý hành chính 84 vụ với 299 trường hợp. Trong đó, sử dụng trái phép chất ma tuý 32 vụ 32 trường hợp: Tàng trữ công cụ hỗ trợ 01 vụ, 01 trường hợp; vứt rác thải trên vỉa hè đô thị 9 vụ; vi phạm quy định về cư trú 15 trường hợp; vi phạm về ATGT, TTCC 72 trường hợp; sử dụng xung kích điện đánh bắt thuỷ sản 16 vụ, vi phạm về kinh tế 7 vụ, về y tế 40 trường hợp; trộm cắp tài sản 3 vụ, đốt pháo trái phép 02 vụ; sử dụng súng không có giấy phép 01 vụ. Đã phát hiện và bắt giữ 19 vụ với 23 đối tượng về tàng trữ trái phép chất ma tuý, trộm cắp tài sản, đánh bạc, mua bán trái phép chất ma tuý. Đặc biệt, trong năm trên địa bàn Cụm trung tâm đã xảy ra 20 vụ có liên quan đến tranh chấp đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng đến nay đã giải quyết triệt để 15 vụ, còn 05 vụ tiếp tục giải quyết.

Bên cạnh đó, phối hợp với các ngành chức năng của huyện, kiểm tra các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT, phát hiện lập biên bản xử lý 07 cơ sở vi phạm, phối hợp với phòng chức năng của Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy ở khu vực chợ Năm Dân và 11 cơ quan doanh nghiệp, 375 cơ sở kinh doanh kết hợp với nhà ở trên địa bàn cụm.

Ban chỉ đạo cụm đã chỉ đạo lực lượng công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền và ký cam kết cho 357 cá nhân và hộ gia đình kinh doanh thực hiện tốt các quy định về kinh doanh cũng như không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Đồng thời tổ chức lực lượng ra quân tháo dỡ 7 hàng quán vi phạm hành lang ATGT, 9 điểm tập kết nguyên vật liệu. Lập biên bản xử lý 6 hàng quán, 39 biển quảng cáo, 13 bàn gỗ, 33 trường hợp sử dụng xe mô tô, xe đạp bàn hàng rong trên cầu và các tuyến đường phố Năm Dân, chợ Lưu Phương, chợ Kim Chính, đồng thời duy trì trật tự công cộng không để tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán gây mất trật tự giao thông.

Là địa bàn có Nhà thờ Đá Phát Diệm, đây là nơi thăm quan, du lịch, hành hương của các du khách trong và ngoài nước. Do đó, lực lượng công an các xã, thị trấn đã làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ người nước ngoài, việt kiều đến địa bàn không để phát sinh những vấn đề phức tạp về ANTT.

Tại hội nghị các đại biểu cùng nhau thảo luận những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc và đề ra những giải pháp, cách làm hay để thực hiện tốt hơn công tác phối hợp trong năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trung tá Phạm Văn Giang – Phó trưởng công an huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cụm đã đạt được trong thời gian vừa qua đồng thời, đồng chí yêu cầu ban lãnh đạo cụm tiếp tục tăng cường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thành viên trong cụm làm tốt công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phát hiện từ sớm các vụ việc, kịp thời giải quyết các vụ việc không để phát sinh phức tạp.

Nhân dịp này, Lãnh đạo cụm Trung tâm đã trao Giấy khen cho 02 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT cụm trung tâm huyện và bàn giao chức năng Cụm trưởng cho xã Thượng Kiệm./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí  Trung tá Phạm Văn Giang - Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ký kết bàn giao cụm trưởng cho xã Thượng Kiệm

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng.