Chủ nhật, 19/05/2024

TTPD tổ chức ra quân giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, hành lang đường bộ trên toàn địa bàn

Thứ tư, 15/03/2023

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Kim Sơn về việc giải toả vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện năm 2023, thị trấn Phát Diệm đã tổ chức ra quân giải toả vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên toàn địa bàn thị trấn.

Tham gia lực lượng ra quân, thị trấn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, gồm lực lượng bảo vệ dân phố, các ban ngành, đoàn thể, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, các tổ dân phố, trong đó lực lượng BVDP và công an làm nòng cốt. Đồng thời thành lập 2 tổ công tác để tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, tự giác tháo dỡ các vi phạm hành lang ATGT.

Trước đó, từ ngày 03/3 đến ngày 12/3, thị trấn Phát Diệm đã tiến hành họp các hộ dân để thông báo chủ trương của huyện và thị trấn về công tác đảm bảo TTCC, vệ sinh môi trường, tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh và loa lưu động nhằm vận động các cá nhân, hộ gia đình ký cam kết và tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm, không bày bán hàng hóa dưới lòng đường vỉa hè gây mất an toàn giao thông, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường. Đồng thời tổ chức kẻ vạch sơn trên các tuyến đường chính, đường quốc lộ 21B và đường nội thị trên địa bàn thị trấn.

Trong ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng thị trấn Phát Diệm đã tiến hành hướng dẫn người dân tự thu dọn vật liệu, tháo dỡ băng zôn, biển quảng cáo vi phạm, nhất là trên các đoạn đường chính, đường quốc lộ 21B.

Sau khi giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, trong thời gian tới, Đảng ủy – UBND thị trấn Phát Diệm chỉ đạo các tổ dân phố tiếp tục tăng cường kiểm tra, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm, vi phạm hành lang giao thông trên tuyến đường. Kiên quyết xử lý vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, buôn bán ven đường không tái chiếm lòng, lề đường, để biển quảng cáo, tập kết nguyên vật liệu vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Việc ra quân giải tỏa hành lang ATGT sẽ góp phần lập lại trật tự văn minh đô thị, tạo diện mạo của thị trấn Phát Diệm ngày càng xanh, sạch, đẹp, đáp ứng tiêu chí đô thị văn minh của huyện Kim Sơn.

Một số hình ảnh ngày ra quân: