thị trấn Phát Diệm đa dạng các loại hình thể dục thể thao

Thứ năm, 25/03/2021

Thị trấn Phát Diệm đa dạng trong các phong trào TDTT

Xác định luyện tập TDTT có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho nhân dân, thời gian qua thị trấn Phát Diệm đã đẩy mạnh phát triển các phong trào luyện tập TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại với nhiều bộ môn đa dạng, phù hợp với từng đối tượng và sức khỏe của người tham gia.

Phong trào TDTT ở thị trấn Phát Diệm phát triển khá đa dạng, phong phú với nhiều bộ môn, trong đó điển hình là phong trào đi bộ buổi sáng. Đây là bộ môn thu hút đông đảo người dân tham gia ở mọi lứa tuổi, từ người già, thanh niên đến các em học sinh đều tham gia đi bộ…Việc rèn luyện đi bộ vào  mỗi buổi sáng không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà giúp tinh thần thoải mái, thư giãn cho một ngày làm việc mới.

Ngoài bộ môn đi bộ buổi sáng, thị trấn phát triển mạnh ở các bộ môn như cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, karatedo…đây cũng là những bộ môn thế mạnh của thị trấn tại các giải thi đấu thể thao do huyện, tỉnh tổ chức. Để nâng cao các bộ môn thế mạnh của địa phương, thị trấn đã khuyến khích các phố thành lập các câu lạc bộ, thường xuyên luyện tập và tham gia thi đấu. Từ đó, phát hiện được nhiều vận động viên xuất sắc được bồi dưỡng, luyện tập và thi đấu ở các giải đấu lớn như Vận động Viên Đoàn Ngọc Cường (Cầu lông) tham gia giải Trẻ khu vực phía Bắc; VĐV Lê Quốc Khang (Cầu lông) tham gia giải trung cao tuổi toàn quốc;  VĐV Đoàn Thị Dung, Nguyễn Văn Công tham gia giải cấp tỉnh đều đạt thành tích cao.

Với bộ môn cờ tướng không chỉ có người cao tuổi tham gia mà còn thu hút cả các thanh niên, các bạn học sinh. Bộ môn đã thành lập được câu lạc bộ cờ tướng và duy trì đều đặn hàng ngày vào cả buổi sáng, buổi chiều và buối tối tại các khu dân cư, ở nhà văn hóa phố hay trên các vỉa hè của thị trấn Phát Diệm.

Đóng góp vào phong trào TDTT của thị trấn Phát Diệm không thể không nhấc đến câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh của các cụ cao tuổi, câu lạc bộ thường xuyên luyện tập vào các buổi sáng hàng ngày tại sân các nhà văn hóa phố và tham gia biểu diễn tại các giải thi đấu của thị trấn và của huyện.

Ngoài các bộ môn đạt thành tích cao thì còn có các bộ môn giúp người luyện tập làm đẹp một cách hiệu quả như yoga, thể dục thẩm mỹ…phù hợp với nhiều đối tượng tham gia.

Dù ở bất kỳ đâu, trong nhà, ngoài sân, hè phố hay trong các phòng tập, câu lạc bộ, nhà văn hóa… người dân đều có thể luyện tập thể dục thể thao. Vì vậy, đến nay thị trấn đã có trên 50% người dân luyện tập TDTT thường xuyên, góp phần nâng cao thể chất, đời sống tinh thần cho nhân dân.

Sự đa dạng, phong phú trong luyện tập các môn TDTT đã giúp cho phong trào thể dục thể thao quần chúng của thị trấn Phát Diệm phát triển sâu rộng, góp phần xây dựng con người thị trấn phát triển cả về trí tuệ và thể chất, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.