Chủ nhật, 19/05/2024

Thị trấn Phát Diệm thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Chính phủ

Thứ ba, 14/09/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, để chủ động trong phòng chống dịch Covid – 19, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND huyện về việc thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn theo từng khu vực, Thị trấn Phát Diệm đã triển khai nghiêm túc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Để người dân nắm được diễn biến tình hình dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị 15 của Chính phủ về cách ly xã hội, Thị trấn Phát DIệm đã tổ chức tuyên tuyền bằng nhiều hình thức, tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, tổ chức truyền thanh lưu động, các đoàn thể, tổ dân phố đến từng hộ gia đình để thông tin về Chỉ thị 15 để người dân biết và thực hiện nghiêm

Thị trấn dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng. Quản lý chặt chẽ số công dân đang thực hiện cách ly tại hộ gia đình. Tiến hành rà soát và ký cam kết với các hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Chính phủ.

215 hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Thị trấn chấp hành nghiêm việc thực hiện các quy định phòng chống dịch. Kẻ vạch sơn đảm bảo khoảng cách giữa các mặt hàng buôn bán trong chợ Nam Dân. Các cửa hàng được phép bán hàng đều đảm bảo có vách ngăn, chăng dây giữ khoảng cách giữa người bán và người mua, có biện pháp hạn chế số lượng người tại một thời điểm.

259 hộ kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn Thị trấn thực hiện nghiêm việc đóng cửa, tạm dừng các hoạt động kinh doanh buôn bán. Người dân tự giác chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, hạn chế ra đường khi không có việc thực sự cần thiết và thực hiện nghiêm Thông điệp 5K.

Thị trấn Phát Diệm phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Thị trấn cùng với tổ dân phố, thường xuyên bám địa bàn tuyên truyền, kịp thời nhắc nhở các hộ chưa tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch Covid – 19.

Công an Thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Từ ngày 27/8 đến nay, Công an Thị trấn đã tiến hành xử phạt 10 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid - 19 như: không đeo khẩu trang nơi quy định, không giữ khoảng cách nơi công cộng… với tổng số tiền 25 triệu đồng.

Cùng với các địa phương trên địa bàn huyện, Thị trấn Phát Diệm đang triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Chính Phủ, góp phần kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn.