TT Phát Diệm tổng vệ sinh chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 13/05/2021

Thiết thực chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong việc bảo vệ môi trường. Vừa qua, thị trấn Phát Diệm đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn với sự tham gia của nhiều lực lượng như: đoàn thanh niên, hội phụ nữ  và toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn thị trấn Phát Diệm.

Các lực lượng đã tiến hành ra quân tổng dọn vệ sinh trên toàn địa bàn, trong đó tập trung tại các trục đường chính, trục đường trong các khu dân cư, đặc biệt là các dòng sông trên địa bàn thị trấn. Các lực lượng đã tổ chức dọn dẹp làm vệ sinh khu vực các tuyến đường, khu dân cư, khơi thông cống rãnh trên địa bàn; giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường, thu gom rác thải, dọn cỏ bên lề đường. Ngoài các lực lượng trên, đông bảo bà con nhân dân  thị trấn cũng đồng loạt ra quân làm sạch đẹp môi trường ở khu vực dân cư mình sinh sống.

Đây là đợt vệ sinh môi trường có quy mô lớn diễn ra đồng loạt trên toàn địa bàn thị trấn, sau ½ ngày ra quân tổng vệ sinh môi trường đã có trên 10 km đường trục và các đường dong ngõ phố được quét dọn, thu gom với trên 2 tấn rác thải.

Có được kết quả trên, là có sự tham gia nhiệt tình, sự chung tay của các lực lượng cùng cán bộ, nhân dân 8 phố. Trong đó có nhiều phố đã làm tốt như phố Kiến Thái, Năm Dân, Phú Vinh, Phát Diệm Đông, Phát Diệm Tây, Phát Diệm Nam. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều phố chưa thực hiện tốt, chưa có sự tham gia góp mặt của nhân dân trên địa bàn.

Thông qua buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn cảnh quan, vệ sinh đường phố, tại cộng đồng khu dân cư. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần xử lý các điểm rác thải, tạo vẻ mỹ quan môi trường “Xanh, Sạch, Đẹp” trên địa bàn thị trấn Phát Diệm nói riêng và huyện Kim Sơn nói chung và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.