TTPD tổ chức ra quân giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT và tiến hành vệ sinh môi trường trên địa bàn

Thứ tư, 02/03/2022

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 13/01/2022  của UBND thị trấn Phát Diệm về việc tăng cường giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ, đảm bảo TTCC, ATGT và VSMT trên địa bàn thị trấn Phát Diệm, sáng ngày 02/3/2022, thị trấn Phát Diệm đã tiếp tục tổ chức ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn.

Tham gia lực lượng ra quân, thị trấn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, gồm lực lượng bảo vệ dân phố, các ban ngành, đoàn thể, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, trong đó lực lượng công an làm nòng cốt. Đây là lần ra quân giải tỏa các vi phạm, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình lấn chiếm.

Trước đó, thị trấn đã thành lập 2 tổ công tác để tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm trật tự công cộng, không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, tự giác tháo dỡ các vi phạm hành lang ATGT.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, các hộ gia đình dọc các trục tuyến đường đã ký cam kết và tự giác tháo dỡ mái che, biển quảng cáo, phông bạt lắp sai quy định, không bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, ảnh hưởng an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân không thực hiện nghiêm quy định, vẫn bày bán hàng hóa ra lòng đường, vỉa hè, gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ hàng hóa và lập biên bản xử lý 7 trường hợp vi phạm với tổng số tiền là 1.400.000đ.

Cùng với việc lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, thị trấn đã tiến hành vệ sinh các tuyến đường dọc đường chợ Năm Dân, hai bên đường kè nam sông Ân và các tụ điểm gây mất vệ sinh môi trường. Kết quả 1 ngày ra quân tổng vệ sinh môi trường đã có trên 10 km đường trục và các đường dong ngõ phố được quét dọn, thu gom với trên 1,5 tấn rác thải.

Sau khi giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, trong thời gian tới, Đảng ủy – UBND thị trấn Phát Diệm tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an thị trấn Phát Diệm, lực lượng Bảo vệ dân phố cùng các ban ngành, đoàn thể tiếp tục tăng cường kiểm tra, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm, vi phạm hành lang giao thông trên tuyến đường, đặc biệt đoạn từ cầu Thống Nhất đến cầu Đề sông Vạc. Kiên quyết xử lý vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, buôn bán ven đường không tái chiếm lòng, lề đường, để biển quảng cáo, tập kết nguyên vật liệu vi phạm hành lang an toàn giao thông, góp phần tạo cảnh quan sạch đẹp và lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn.

Một số hình ảnh ngày ra quân: