Các trường tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023.

Thứ ba, 06/09/2022

Trong năm học qua dù còn gặp nhiều khó khăn đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế xã hội trên toàn thế giới và trong nước nói chung, thị trấn Phát Diệm nói riêng, song với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành và nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch  UBND huyện Kim Sơn tặng hoa, chúc mừng trường THCS Phát Diệm

Năm học 2021 – 2022 trường THCS Phát Diệm có 500 em hoc sinh chia 14 lớp với 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong năm học qua nhà trường luôn thực hiện đầy đủ, đúng chương trình giáo dục theo quy định, thường xuyên chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Năm học 2021 -2022 nhà trường có 2 giáo viên được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen; 05 giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 04 giáo viên được UBND huyện tặng Giấy khen ; 100% em học sinh lên lớp, 226 lượt em học sinh đạt giải tại các sân chơi trí tuệ cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia trong đó 01 em đạt huy chương Vàng, 06 em đạt huy chương Bạc, 03 huy chương đồng và 07 giải khuyến khích, chất lượng nhà trường ngày một nâng lên nhất là chất lượng mũi nhọn. Các phương pháp dạy học tích cực được giáo viên nhà trường ứng dụng hiệu quả.

sở vật chất của nhà trường được đầu tư khang trang, xanh, sạch, đẹp với tổng số tiền đầu tư trên 32 tỷ đồng, tổng diện tích toàn trường là 28.000 m2 với 28 phòng học và các phòng chức năng. Với thành tích đó trường THCS Phát Diệm được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen năm học 2021-2022.

Trong năm học 2022-2023, nhà trường quyết tâm xây dựng nề nếp, kỷ cương, xây dựng khối đoàn kết thống nhất. Thực hiện đổi mới giáo dục, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, internet trong dạy và học. Tích cực  chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và đôi ngũ giáo viên để đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá theo năng lực của học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững danh hiệu “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cấp THCS được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học học mới, đồng chí Trịnh Thị Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch  UBND huyện Kim Sơn, đồng chí Trần Thanh Liêm -Ủy viên BTV Huyện ủy – Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò trường THCS Phát Diệm.

Đồng chí Trần Thanh Liêm -Ủy viên BTV Huyện ủy – Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm tặng lẵng hoa  chúc mừng  trường THCS Phát Diệm.

Cùng ngày, đồng chí Triệu Quốc Cường – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Đỗ Văn Thành – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thị trấn Phát Diệm cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể đã tới dự lễ khai giảng tại các trường MN Hoa Hồng, trường Tiểu học Phát Diệm và trường THPT Kim Sơn A.

Đồng chí Đỗ Văn Thành - Phó BT - Chủ tịch UBND thị trấn trao giấy khen cho các cô giáo có thành tích xuất sắc

trong năm học 2021-2022

Đồng chí Đỗ Văn Thành - Phó BT - Chủ tịch UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Phát Diệm

Các tiết mục văn nghệ của các em trường MN Hoa Hồng