Chủ nhật, 05/05/2024

Thứ ba, 23/04/2024

Vừa qua, tại hội trường UBND thị trấn Phát Diệm, Hội Khuyến học thị trấn Phát Diệm đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học thị trấn Phát Diệm lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự đại hội có ông Trần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn; ông Vũ Xuân Huy – Chủ tịch Hội khuyến học huyện Kim Sơn, các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức thị trấn, các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội khuyến học thị trấn Phát Diệm cùng 60 đại biểu đại diện cho hội viên hội khuyến học thị trấn Phát Diệm.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội khuyến học thị trấn Phát Diệm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú nhằm truyền tải những chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài đến mọi tầng lớp Nhân dân, cùng với đó tích cực nêu gương người tốt, việc tốt nhằm nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhờ vậy nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài được nâng lên. Đầu nhiệm kỳ, hội có 1.415 hội viên, trong nhiệm kỳ kết nạp mới 248 hội viên, nâng tổng số lên 1.663 cán bộ hội viên và 152 thành viên của 11 chi hội, trong đó 8 chi hội phố, 3 chi hội trường học. Hội có 6 đơn vị học tập, 8 dòng họ khuyến học.

Trên cơ sở xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội Khuyến học thị trấn đã phát động nhiều phong trào thi đua như: Xây dựng quỹ hội, xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học... Từ các phong trào này, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thị trấn không ngừng phát triển, nhiều gia đình đã tự nguyện tham gia và có những cách làm hay trong việc khuyến khích, giáo dục, động viên con em ra sức học tập, rèn đức luyện tài, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và công tác. Toàn thị trấn có 995 gia đình có con cháu đã tốt nghiệp các trường đại học, học viện và 27 gia đình có 100% người trong gia đình là Đại học, có 1.289 người có trình độ Đại học,  38 người trình độ thạc sỹ, 4 người trình độ tiến sỹ. Nhiệm kỳ V, thị trấn có 239 em trúng tuyển vào các trường Đại học, học viện, đứng đầu trong toàn huyện.

Cùng với đó, Hội cũng thường xuyên phối hợp với nhà trường nâng cao chất lượng, xây dựng môi trường học đường, động viên người dạy, người học với nhiều hình thức phù hợp. Nổi bật là các phong trào như “mùa thu khuyến học”, “mùa xuân khuyến học” phát thưởng học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới với học sinh có thành tích học tập cao và hỗ trợ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiệm kỳ, hội đã phát thưởng cho 5.215 học sinh có thành tích và 192 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 649.960.000đ.

Xác định nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập là mục tiêu lâu dài và quan trọng tâm, Hội khuyến học thị trấn Phát Diệm đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội đã ký kết giao ước thi đua, phát động phong trào học tập nâng cao trình độ học vấn chuyên môn, hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng được đẩy mạnh. Hàng năm tổ chức các lớp chuyên đề cho các ngành, các tổ chức chính trị xã hội. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức 56 chuyên đề với trên 2.200  lượt người tham dự, trong đó nổi bật đã phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể vận động cán bộ, công chức, viên chức đẩy mạnh phong trào học tập, tự học tập để không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn.

Với những kết quả đã đạt được, hội Khuyến học thị trấn Phát Diệm đã được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, tặng bằng khen. Được UBND Huyện Kim Sơn công nhận là đơn vị trong tốp đầu về phong trào khuyến học, khuyến tài của Huyện.

Đại hội đã bầu ra 23 thành viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029, đồng chí Mai Quang Việt – Chủ tịch Hội Khuyến học thị trấn nhiệm kỳ V, giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn, nhiệm kỳ Vi; bầu 04 đồng chí đi dự Đại hội Khuyến học cấp trên. Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện Kim Sơn đã tặng giấy khen cho 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2019-2024; Hội khuyến học thị trấn tặng giấy khen cho 08 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.

Một số hình ảnh tại Đại hội!