Chủ nhật, 05/05/2024

Khánh thành, bàn giao " Nhà nghĩa tình đồng đội CCB ".

Thứ ba, 09/01/2024

Sáng ngày 08/01/2024, Hội CCB huyện Kim Sơn phối hợp với Đảng uỷ - HĐND – UBND – Hội CCB thị trấn Phát Diệm tổ chức lễ khánh thành, bàn giao "Nhà nghĩa tình đồng đội CCB " cho gia đình ông Phạm Văn Quang, phố Phát Diệm Tây, thị trấn Phát Diệm.

Dự lễ khánh thành, bàn giao "Nhà nghĩa tình đồng đội CCB" có đồng chí Vũ Đức Ái – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Kim Sơn, đồng chí Trần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm, các đồng chí thường trực Đảng uỷ - HĐND – lãnh đạo UBND thị trấn, trưởng các ban ngành, đoàn thể thị trấn cùng ban chi uỷ, tổ dân phố và Nhân dân trong khu phố.

Ông Phạm Văn Quang là hộ nghèo, bệnh binh 2/3, Hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn, bản thân ông sức khoẻ yếu không có khả năng lao động, lại nuôi con ăn học. Nhiều năm nay, căn nhà của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng do hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để sửa chữa nhà ở.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, Hội Cựu chiến binh thị trấn Phát Diệm đã đề xuất báo cáo với Hội CCB huyện Kim Sơn, đề nghị hỗ trợ kinh phí để sửa chữa ngôi nhà cho gia đình ông Phạm Văn Quang.

Sau hơn 02 tháng sửa chữa, từ ngày 05 tháng 11 năm 2023 đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, với tổng kinh phí là 85.089.000đ. Trong đó, nguồn kinh phí do Hội CCB huyện Kim Sơn hỗ trợ, số tiền là: 30.000.000 đồng, địa phương hỗ trợ: 3.000.000đ, nguồn kinh phí của anh em gia đình ủng hộ: 52.089.000 đồng.

Ông Vũ Đức Ái - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Kim Sơn trao phần quà hỗ trợ cho gia đình ông Quang

Không giấu nổi niềm vui mừng xúc động, đại diện gia đình ông Phạm Văn Quang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của  Đảng, Nhà nước đã dành cho gia đình ông.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Việc hỗ trợ sửa chữa, bàn giao nhà nhà nghĩa tình đồng đội cho ông Phạm Văn Quang là việc làm ý nghĩa, nhân văn, thể hiện tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn", trách nhiệm, sự quan tâm của ban ngành đoàn thể các cấp và Chính quyền địa phương đối với gia đình chính sách có công với cách mạng, góp phần động viên, khích lệ, giúp gia đình ông Quang vươn lên ổn định trong cuộc sống./.