Đoàn thanh niên TT Phát Diệm đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ năm, 07/04/2022

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thanh Liêm – TVHU, Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm, Đồng chí Lê Thị Lụa - HUV, Bí thư huyện Đoàn Kim Sơn. Tham dự đại hội còn có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Đoàn thị trấn Phát Diêm qua các thời kỳ và 61 đại biểu là đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 405 đồng chí đoàn viên trong toàn thị trấn về dự đại hội.

Đại hội đã được nghe đồng chí Trần Thị Vân Anh – Bí thư Đoàn TN CSHCM, nhiệm kỳ 2017-2022 trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn Phát Diệm, nhiệm kỳ 2017-2022. Báo cáo nhấn mạnh:

Trong nhiệm kỳ qua, ĐVTN thị trấn Phát Diệm đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Toàn thị trấn hiện có 15 chi đoàn; trong đó, có 8 chi đoàn phố, 4 chi đoàn trường học, 2 chi đoàn công ty may  và doanh nghiệp; 1 chi đoàn công an với tổng số 405 đoàn viên. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Phát Diệm đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa 27, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi thị trấn tiếp tục có bước phát triển mới. Một số mặt công tác có nhiều chuyển biến tích cực, tinh thần xung kích tình nguyện trong đoàn viên thanh niên được khơi dậy, các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn thị trấn lần thứ 27 đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn thị trấn đã bám sát các trọng tâm, trọng điểm và hướng về Chi đoàn cơ sở. Nội dung hình thức hoạt động có nhiều đổi mới, hoạt động phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các đơn vị bạn ngày chặt chẽ và hiệu quả, nhận thức về chính trị và các vấn đề xã hội của đoàn viên thanh niên được nâng lên, đại đa số đoàn viên thanh niên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực rèn luyện, lao động, sản xuất, thực hiện sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Nhiều phong trào, hoạt động tình nguyện, chương trình đồng hành với thanh niên có ý nghĩa thiết thực, kịp thời, hiệu quả đã được tổ chức. Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện thường xuyên như: Tình nguyện chung tay xây dựng đô thị văn minh, tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, tình nguyện bảo vệ môi trường, tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thu hút hơn 500 lượt thanh niên tham gia như: Huy động ra quân tháo dỡ các biển quảng cáo, mái tôn che lấn chiếm hàng lang an toàn giao thông, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán.

Hoàn thành 3 công trình “bích họa đường phố”, “cột điện nở hoa” và “đường cờ thanh niên” góp phần tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn thị trấn theo chuẩn đô thị văn minh. Đồng thời, đảm nhận “Đoạn đường thanh niên tự quản” về an ninh trật tự và vệ sinh môi trường trên phố Phát Diệm Đông, Phát Diệm Tây và phố Trì Chính, với tổng chiều dài 1,5km.Các hoạt động uống nước nhớ nguồn, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh sinh xã hội được quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đồng thời đề xuất một số giải pháp trong công tác tập hợp Đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên lập thân lập nghiệp góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Lụa – HUV, Bí thư huyện Đoàn và đồng chí Trần Thanh Liêm - Ủy viên thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm đã biểu dương những kết quả mà Đoàn TNCS HCM thị trấn Phát Diệm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua;

Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị cán bộ, đoàn viên Đoàn TNCS HCM thị trấn Phát Diệm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; Bồi dưỡng thế hệ trẻ thị trấn Phát Diệm phát triển lành mạnh, có ý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống, văn hoá, tinh thần thượng tôn pháp luật, lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa, có ý chí tự lực tự cường; khát vọng xây dựng quê hương văn minh và giàu đẹp. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng đô thị văn minh. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; lực lượng xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, góp phần đưa thị trấn Phát Diệm ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM thị trấn Phát Diệm lần thứ 28, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu BCH khóa mới gồm 13 đồng chí. Tại đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư Đoàn TNCSHCM thị trấn; đồng chí Trần Thị Vân Anh tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư đoàn TNCS HCM  thị trấn Phát Diệm khóa 28, nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội cũng đã bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội, đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kim Sơn sắp tới và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Một số hình ảnh tại đại hội: