Hội CCB thị trấn Phát Diệm tổ chức hôi nghị tổng kết công tác hội năm 2023.

Thứ sáu, 08/12/2023

Sáng ngày 06/12/2023, tại phòng họp số 1 UBND thị trấn Phát Diệm, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Hội CCB năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Về dự Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Ái – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Kim Sơn, đồng chí Trần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn, các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí Bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng các đồng chí hội viên Hội CCB thị trấn về dự đông đủ.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2023, Hội CCB thị trấn Phát Diệm đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó Hội đã đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Hội CCB thị trấn Phát Diệm cũng luôn tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa – xã hội ở địa phương. Như thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu, gia đình CCB văn hóa” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; xây dựng được các mô hình như “Câu lạc bộ CCB bảo vệ môi trường”, mô hình “CCB tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường học”.

Trong năm, cùng với các hoạt động, Hội đã tích cực vận động cán bộ, hội viên ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội, quỹ nhân đạo, từ thiện…. Phối hợp với Hội CC huyện tổ chức xây mới 2 nhà tình nghĩa cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao thu nhập cho hội viên được quan tâm; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho các tổ vay vốn, cho hội viên vay để phát triển kinh tế, nhờ đó, đời sống của gia đình hội viên không ngừng được nâng lên. Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, Hội thường xuyên quan tâm chú trọng xây dựng tổ chức vững mạnh; thực hiên tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ hội viên.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Ái, Chủ tịch Hội CCB Huyện và đồng chí Trần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB thị trấn đã đạt được trong năm qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí  đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB thị trấn Phát Diệm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình Nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hội nghị đã trao thưởng cho 4 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.