Hội cựu Thanh niên xung phong thị trấn Phát Diệm tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ năm, 23/06/2022

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP thị trấn Phát Diệm có 8 Chi hội; dưới sự lãnh đạo trực tiếp của huyện hội; Đảng uỷ, UBND thị trấn và sự phối hợp hoạt động của các ban ngành, đoàn thể; Hội Cựu TNXP thị trấn Phát Diệm không ngừng phấn đấu từng bước trưởng thành, lớn mạnh xây dựng và củng cố tổ chức. Hội đã có nhiều cố gắng phấn đấu, tích cực triển khai nhiều hoạt động trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự phát triển địa phương. Hội luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng để nâng cao nhận thức, quan điểm lập trường, đạo đức, lối sống giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống đoàn kết.

anh tin bai

Ông Trần Năng Diện - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Kim Sơn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Hội viên đóng góp xây dựng vào quỹ hội bình quân 300.000đ/ người. Trong nhiệm kỳ qua, hộ đã tham mưu, đề xuất xây nhà tình nghĩa cho 2 hội viên, với số tiền là 100 triệu đồng. Được tập đoàn Uprup bảo trợ thường xuyên cho 2 hộ viên nghèo độc thân cô đơn với số tiền 700.000đ/tháng. Ngoài ra, vào các dịp lễ, tết, hội luôn trao tặng kịp thời, đầy đủ các chế độ, quà tết cho các đối tượng theo đúng chính sách của Đảng và Nhà nước.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội Hội Cựu TNXP khóa III, đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới, đó là: Tích cực tuyên truyền cựu TNXP vào hội để xây dựng hội ngày càng lớn mạnh. Vận động TNXP luôn gương mẫu trong cuộc sống lao động sản xuất, công tác sinh hoạt học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thi đua yêu nước, tích cực hoạt động trong công tác xã hội, chủ động, sang tạo góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội quốc phòng an ninh đặt ra; Xây dựng tổ chức hội CTNXP ngày càng vững mạnh; Đẩy mạnh phong trào thi đua; Phát huy vai trò phối kết hợp với BCH đoàn thị trấn và các tổ chức đoàn thể.

anh tin bai

Ông Trần Đức Đại - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phát Diệm phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Năng Diện –Chủ tịch Hội Cựu TNXP Huyện Kim Sơn và ông Trần Đức Đại – PCT UBND thị trấn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP thị trấn Phát Diệm trong nhiệm kỳ qua, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh và phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương. Đồng thời, mong muốn Hội Cựu TNXP thị trấn tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu TNXP trong thị trấn, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cho thế hệ trẻ; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP thị trấn Phát Diệm khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 05 thành viên. Ông Hoàng Văn Thụy được tái cử bầu làm Chủ tịch Hội khóa 4, nhiệm kỳ 2022-2027.