Chủ nhật, 05/05/2024

Thị trấn Phát Diệm tổ chức gặp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp Lễ giáng sinh năm 2023

Thứ sáu, 15/12/2023

Chiều 14/12/2023, Đảng uỷ - HĐND –UBND –UBMTTQ Việt Nam thị trấn Phát Diệm tổ chức gặp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm, đồng chí Triệu Quốc Cường – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, đồng chí Đỗ Văn Thành – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thị trấn Phát Diệm; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ - thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể thị trấn Phát Diệm cùng các vị linh mục, chức sắc, chức việc công giáo trên địa bàn thị trấn.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Văn Thành – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn đã gửi lời chúc mừng đến các chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo thị trấn Phát Diệm một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Đồng chí cũng vui mừng thông báo tới các vị chức sắc, chức việc công giáo những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị trấn Phát Diệm đã đạt được trong năm 2023.

Đồng chí Đỗ Văn Thành - Chủ tịch UBND thị trấn thông báo kết quả nổi bật trong năm 2023.

Trong đó nổi bật là có 9/9 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng tương đối ổn định, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì; công tác chỉnh trang đô thị tiếp tục được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Đặc biệt, năm 2023 thị trấn đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ thị trấn (24/6/1948-24/6/2023) và 65 năm ngày thành lập thị trấn Phát Diệm (03/12/1958-03/12/2023). đồng thời nhấn mạnh trong những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của đồng bào công giáo địa phương.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc và toàn thể đồng bào công giáo, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Phát Diệm mong muốn, trong thời gian tới, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đề cao trách nhiệm công dân, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; đoàn kết, đồng sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân thị trấn ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo. Qua đó, góp phần xây dựng thị trấn Phát Diệm sớm trở thành đô thị văn minh, hiện đại.

Linh mục Lê Văn Hào, Chính xứ Trì Chính phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Linh mục Lê Văn Hào, Chính xứ Trì Chính cùng các vị chức sắc, chức việc cảm ơn cấp ủy Đảng, chính quyền đại phương luôn tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động tín ngưỡng của bà con công giáo trên cơ sở đạo đời hoà hợp. Thời gian tới, các vị linh mục, chức sắc, chức việc sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân ở giáo họ, các giáo xứ chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ ở địa phương.

Đồng chí Trần Thanh Liêm – Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thanh Liêm - Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phát Diệm gửi lời chúc mừng an lành, hạnh phúc đến các vị chức sắc, chức việc và toàn thể bà con giáo dân trên địa bàn nhân dịp lễ Giáng sinh 2023. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới các vị chức sắc, chức việc công giáo bằng uy tín, trách nhiệm của mình, tích cực tuyên truyền, vận động giáo dân trên địa bàn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ''sống tốt đời, đẹp đạo” có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua do địa phương phát động góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thị trấn Phát Diệm ngày càng phát triển.