Đồng chí Đinh Việt Dũng tặng 3.000 túi nilong tự phân hủy cho tổ dân phố Phố Phát Diệm Đông, thị trấn Phát Diệm

Thứ năm, 14/12/2023

Chiều 12/12, thừa ủy quyền của đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh BìnhTrưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Đồng chí Trần Thanh Liêm, TVHU, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Phát Diệm; đồng chí Phạm Văn Hùng, Chánh Văn Phòng Huyện ủy Kim Sơn đã trao tặng cán bộ, đảng viên và nhân dân Tổ dân phố Phát Diệm Đông, thị trấn Phát Diệm 3.000 túi nilong tự phân hủy.

3000 túi nilong tự hủy đã được đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình tặng Phố Phát Diệm Đông.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ tháng 12/2023 của tổ dân phố Phố Phát Diệm Đông, đồng chí Đinh Việt Dũng đã bày tỏ mong muốn 268 hộ dân với hơn 800 nhân khẩu của Phố sẽ thay đổi thói quen trong việc bảo vệ môi trường, không chỉ không vứt rác bừa bãi, làm sạch môi trường sống, tích cực tham gia phong trào “Ngày thứ 7 xanh, ngày chủ nhật sạch” mà mỗi người dân cần phải thay đổi thói quen sử dụng túi nilong trong cuộc sống hằng ngày. Bởi việc sử dụng túi nilon quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Đặc biệt trong quá trình thu gom và xử lý bằng phương pháp đốt rác, trong đó có túi nilon thì lượng khói thải ra môi trường có chứa chất độc Dioxin và Furan sẽ gây ngộ độc, khó thở... Ngoài ảnh hưởng về sức khỏe, túi nilon cũng ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống.

Việc trao tặng 3000 túi nilong tự phân hủy đã thể hiện sự quan tâm của cá nhân đồng chí Đinh Việt Dũng cũng như các cấp ủy đảng, chính quyền với công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Kim Sơn nói chung và tổ dân phố Phố Phát Diệm Đông nói riêng, từ đó thay đổi nhận thức của người dân về  thói quen sử dụng túi nilong và rác thải nhựa, góp phần xây dựng môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.