Chủ nhật, 05/05/2024

Đồng thuận, thống nhất sáp nhập xã Lưu Phương và thị trấn Phát Diệm.

Thứ tư, 27/03/2024

Theo Kế hoạch thực hiện Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 của huyện Kim Sơn; trong đó hợp nhất, điều chỉnh nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Lưu Phương (diện tích tự nhiên là 6.47km2, dân số là 8.636 người) vào Thị trấn Phát Diệm (có diện tích tự nhiên là 1.05 km2; dân số có 10.227 người,). Sau sắp xếp thì Thị trấn Phát Diệm mới hình thành sau sắp xếp có diện tích tự nhiên 7,52 km2, quy mô dân số 18.863 người.

Sau khi Đề án được ban hành, UBND huyện đã triển khai đến các đơn vị, xã, thị trấn và hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện sáp nhập đối với các địa phương. Thị trấn Phát Diệm tập trung rà soát, niêm yết danh sách cử tri lấy ý kiến đối với việc sáp nhập theo quy định. Bắt đầu từ ngày 28/3/2024 đến ngày 30/3/2024 các tổ dân phố sẽ tiến hành phát phiếu lấy ý kiến cử tri. Đề nghị cử tri sắp xếp thời gian, công việc, tạo điều kiện cho Tổ lấy ý kiến cử tri được thuận lợi và đúng thời gian quy định.

Việc sáp nhập xã Lưu Phương và thị trấn Phát Diệm là một là một chủ trương lớn, đúng đắn, rất quan trọng và cần thiết, vì lợi ích chung của Nhân dân, cần được cử tri của 2 địa phương phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, đồng thuận với tinh thần quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc công tác sáp nhập theo đúng lộ trình, quy định và hướng dẫn.