Chủ nhật, 05/05/2024

Thông báo về thời gian lấy ý kiến cử tri trên địa bàn thị trấn Phát Diệm.

Thứ năm, 21/03/2024

Thực hiện Kế hoạch số 39 ngày 26/02/2024 của UBND huyện Kim Sơn về tổ chức lấy ý kiến cử tri về nội dung Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã trên địa bàn huyện Kim Sơn, giai đoạn 2023-2025. UBND thị trấn Phát Diệm đã tổ chức rà soát và niêm yết công khai danh sách các cử tri trên địa bàn, tại nhà văn hoá các phố và trụ sở UBND thị trấn từ ngày 27/02/2024. Đồng thời thành lập 8 Tổ lấy ý kiến cử tri tại 8 tổ dân phố trên địa bàn.

Các tổ lấy ý kiến cử tri có nhiệm vụ đến trực tiếp từng hộ gia đình để lấy ý kiến. Mỗi cử tri có quyền thể hiện ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý vào phiếu lấy ý kiến. Cử tri phải tự mình viết và ký vào phiếu lấy ý kiến, không được nhờ người khác viết thay, trừ trường hợp cử tri không biết chữ hoặc không biết tiếng Việt, cử tri là người khuyết tật không tự đánh dấu và ký tên vào Phiếu lấy ý kiến cử tri thì được nhờ người trong gia đình hoặc người thân viết hộ.

Thời gian lấy ý kiến cử tri: từ ngày 28/3 đến ngày 30/3/2024.

UBND thị trấn thông báo tới toàn thể cử tri và Nhân dân được biết, sắp xếp thời gian, công việc, tạo điều kiện cho Tổ lấy ý kiến cử tri được thuận lợi và đúng thời gian quy định.

Việc sáp nhập xã Lưu Phương vào thị trấn Phát Diệm để mở không gian đô thị thị trấn Phát Diệm có ý nghĩa rất quan trọng, phù hợp với yêu cầu phát triển, thu hút đầu tư, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần vào tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương... Để triển khai thực hiện tốt các nội dung, mục tiêu của việc sáp nhập, thì sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân sẽ là sức mạnh to lớn cùng với cấp uỷ và chính quyền địa phương thực hiện tốt việc sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn. Mỗi người dân hãy tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia lấy ý kiến cử tri; Đồng thời tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận, ủng hộ nhất trí trong gia đình và cộng đồng;

- Nắm rõ thời gian, nội dung lấy ý kiến cử tri, kiểm tra danh sách cử tri được niêm yết, hoàn thành đủ các nội dung trong phiếu lấy ý kiến cử tri, nộp lại phiếu đúng thời gian hoàn thành tốt nhiệm vụ công dân theo đúng quy định.

- Đồng thời luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh các phần tử xấu tuyên truyền xuyên tạc, góp phần thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính thành công./.