Chủ nhật, 05/05/2024

Thông báo về việc niêm yết danh sách cử tri lấy ý kiến về nội dung Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã trên địa bàn huyện Kim Sơn, giai đoạn 2023-2025, đơn vị thị trấn Phát Diệm

Thứ năm, 14/03/2024

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 26/02/2024 của UBND huyện Kim Sơn về tổ chức lấy ý kiến cử tri về nội dung Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã trên địa bàn huyện Kim Sơn, giai đoạn 2023-2025;

Để thực hiện việc lấy ý kiến của tri về nội dung của Đề án đảm bảo công khai, dân chủ và đúng quy định của pháp luật, UBND thị trấn Phát Diệm lập và niêm yết danh sách cử tri trên địa bàn thị trấn Phát Diệm.

Địa điểm niêm yết: tại trụ sở UBND thị trấn và Nhà văn hoá 8 phố của thị trấn.

Thời gian niêm yết: từ ngày 27/02/2024 đến hết ngày 27/3/2024.

Danh sách cử tri bao gồm các công dân đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày phát phiếu lấy ý kiến của tri. Cử tri được ghi tên vào danh sách cử tri ở nơi mình đăng ký thường trú và tạm trú. Cử tri nếu ở nước ngoài về Việt Nam trong khoảng thời gian từ sau khi danh sách cử tri do UBND thị trấn lập đến trước thời điểm cơ quan có thẩm quyền quyết định việc tổ chức lấy ý kiến của tri 24 giờ thì đến UBND thị trấn xuất trình hộ chiếu có ghi quốc tịch Việt Nam tại UBND cấp xã nơi mình đăng ký thường trú và đăng ký tạm trú để được ghi tên vào danh sách cử tri và được phát phiếu lấy ý kiến cử tri.

Người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, Quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật, người bị kết án tử hình đang trong thời gian chờ thi hành án, người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo, người mất năng lực hành vi dân sự thì không được ghi tên vào danh sách cử tri.

Cử tri đã bị xoá đăng ký thường trú hoặc xoá đăng ký tạm trú tại đơn vị hành chính cấp xã chịu ảnh hưởng trực tiếp của việc sắp xếp ĐVHC cấp xã, giai đoạn 2023-2025 sau khi danh sách đã được niêm yết, cử tri đã có tên trong danh sách mà đến thời điểm phát phiếu lấy ý kiến bị Toà án tước quyền bầu cử, phải chấp hành hình phạt tù hoặc mất năng lực hành vi dân sự thì bị xoá tên khỏi danh sách cử tri.

Trong thời gian niêm yết, đề nghị các hộ gia đình đại diện cử tri trong hộ đến địa điểm niêm yết danh sách, đối chiếu các thông tin của cử tri trong hộ, nếu phát hiện có thiếu danh sách, sai sót về thông tin thì đề nghị cử tri phản ánh lại cho Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố hoặc phản ánh trực tiếp về UBND thị trấn Phát Diệm (qua bộ phận Văn phòng HĐND & UBND) để thực hiện điều chỉnh đúng quy định.

Uỷ ban nhân dân thị trấn Phát Diệm thông báo tới cán bộ, đảng viên và toàn thể cử tri trên địa bàn biết để thực hiện việc lấy ý kiến sắp xếp đơn vị hành chính đảm bảo đúng pháp luật và đạt kết quả tốt nhất.